Suối Tiên Mũi Né – Dòng suối hiền hòa bên thung lũng đỏ vàng tuyệt đẹp

Sự kiện nhật thực toàn phần ngày 25-10-1995, khiến cho hàng vạn du khách tìm đến Mũi Né quan sát và không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên ở miền biển này. Từ đó nhiều thắng cảnh đã được khai thác phục vụ du lịch Phan Thiết, trong đó có Suối Tiên!

Suối Tiên Mũi Né – Dòng suối hiền hòa bên thung lũng đỏ vàng tuyệt đẹp

Suối Tiên Mũi Né (hay Suối Hồng) dài 1,8km, bắt nguồn từ làng Dừa, xã Thiện Nghiệp chảy qua phường Hàm Tiến rồi đổ ra biển. Suối Tiên chỉ là một khe nước nhỏ chảy khuất sau những đồi cát đỏ vàng, nhưng có vẻ đẹp cuốn hút với dòng nước đỏ cam vì nhuộm màu của cát.

Ảnh: hrv

Ảnh: hrv

Dòng suối đỏ cam lạ mắt ở Suối Tiên Mũi Né.

Dòng suối đỏ cam lạ mắt ở Suối Tiên Mũi Né

Những nhũ cát được cấu tạo từ đất sét pha cát bị bào mòn theo thời gian hình thành nhiều hình thù kỳ lạ. Cát ở đây kết dính tạo thành những vách núi cứng cáp tựa chốn tiên cảnh nên thơ. Ngoài giá trị cảnh quan, Suối Tiên được các nhà địa chất đánh giá cao về mặt địa chất, địa mạo.

Ảnh: @chinspeedy

Ảnh: @chinspeedy

Suối Tiên có độ sâu trung bình chỉ 10cm, và dòng nước chảy rất nhẹ nhàng giúp khách du lịch Phan Thiết thư giãn khi thả bộ men theo dòng suối. Bên cạnh dòng suối chính còn có những mạch phụ chảy hòa vào giúp Suối Tiên không bao giờ cạn. Đối diện với động cát đỏ tự nhiên có hai màu đỏ trắng là những bụi dứa dại um tùm xanh mướt, tạo ra hai mảng màu đối lập.

Ảnh: @women.wanderlust

Ảnh: @women.wanderlust

Ngày 5-7-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Greeen Dragon thực hiện dự án du lịch sinh thái tại Suối Tiên, nhằm thu hút du khách và quảng bá hình ảnh tỉnh nhà.

Ngoài giữ nguyên hiện trạng thắng cảnh, chủ đầu tư còn bố trí thêm các thùng rác dọc tuyến suối, lắp đặt biển cảnh báo, quy định cho khách tham quan. Tại khu vực vào cổng tham quan phía đường Huỳnh Thúc Kháng, diện tích đất khá lớn trồng nhiều loại hoa, cúc, mào gà, mười giờ, hoa giấy, hoàng yến… giúp cảnh quan thêm kiều diễm.

Ảnh: indo_chill

Ảnh: indo_chill

Điểm qua những nét đẹp độc đáo như trên, bạn còn chần chừ gì mà không một lần đặt chân đến Suối Tiên khi du lịch Phan Thiết để tận hưởng vẻ đẹp mộc mạc ngập sắc màu từ dòng suối và hàng trăm nhũ cát lô nhô. Và khi đến đây, đừng quên trải nghiệm đi bộ chân trần trên nền suối cát mát lạnh cho phút giây tuyệt vời nhất!

Ảnh: bi.hu

Ảnh: bi.hu

Tin tức liên quan

Back to top button