Quán cafe không gian xanh lọt thỏm giữa lòng thành phố – Macchio

Quán cafe chuộng không gian xanh giữa lòng phố biển

Nằm nép mình yên ấm giữa lòng thành phố, Macchio lại nổi bật theo một cách khó tả. Không có nhiều ánh đèn lung linh, cũng chẳng cần banner, bảng hiệu nhiều màu sắc. Chỉ nhẹ nhàng một từ Macchio trên bức phông nền trắng. Tuy nhỏ, nhưng dễ dàng nhận ra.

Macchio là quán cafe nhưng không phải là quán cafe. Nó chỉ đơn giản là một nơi có không gian xanh, với hoa cỏ cây lá. Một chấm nhỏ khác biệt giữa lòng thành phố chật chội đầy khói bụi. Cây khế non cứ đang vươn mình, những bông hoa thiên điểu thì vẫn cứ nở rộ, chen chúc trong những bụi cây, cây hương thảo vẫn cứ toả ngát hương. Điểm xuyến thêm vài cây monstera, không gian bỗng chốc xanh mát đến lạ.

Khu vườn nhỏ trong quán
quan cafe
Cây cỏ tại quán vào sáng sớm.
Không gian cực chill vào buổi sáng.

Chẳng cần điều hoà, không gian mở với nhiều cây xanh, đôi khi lại hay. Người ta đã quá ngán ngẫm cái không khí oi bức và ô nhiễm. Macchio như một nơi để con người ta trốn, trốn những mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống, hoà mình vào hơi thở của thiên nhiên.

Quán cafe với lối trang trí khác lạ

Từng thanh tre được chuốt gọt tỉ mỉ, xếp cẩn thận đan lồng vào nhau. Tạo thành một mảng trần đặc biệt, thay thế những chất liệu thường thấy ngày nay. Tạo cảm giác mát mẻ, thân thiện với môi trường.

quan cafe
Trần nhà tre và đèn trúc tái chế.
Trần nhà tre với chiếc ghe tre cách điệu.
quan cafe
Một góc nhỏ trong quán.

Thay vì sử dụng những loại bàn ghế sắt thông thường như những quán cafe khác. Macchio chọn sử dụng những bộ bàn ghế sofa xưa, với tông gỗ không quá nổi bật, cũng không quá trầm. Kết hợp với màu xanh của hoa lá, tạo thành một quần thể thoáng đãng. Khác biệt và độc đáo!

Không gian quán vào buổi tối.
Bộ bàn ghế Cẩm Lai (Sofa xưa)

Đây là địa điểm chắc chắn phải ghé khi du lịch về Phan Thiết. Không gian quán khác biệt, lọt thỏm giữa lòng thành phố. Sẽ cho bạn những trải nghiệm mới mẻ về một quán cafe xanh, hoà hợp với thiên nhiên!

Địa chỉ: @71 Nguyễn Tương, Phan Thiết.

Ngọc Liên.

 

 

 

Tin tức liên quan

Back to top button