Cung đường phượt ven biển được săn đón nhất Việt Nam

Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Tuy chỉ dài khoảng 60km, nhưng quãng đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa lại thu hút rất nhiều bạn trẻ khám phá. Bởi, đây là cung đường ven biển được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam. Với khung cảnh, một bên là biển, một bên là cây cỏ, núi đồi. Đã đem lại quang cảnh cho cung đường này đẹp khó tả. Đoạn đường sẽ đưa bạn đi từ những đồi cát tới hồ nước. Thảm cỏ xanh, bờ biển thơ mộng và những món ngon địa phương.

Hình ảnh về cung đường:

cung duong bien
Với những ai có sở thích du lịch, đặc biệt là yêu biển, hoang mạc thì cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa là lựa chọn hoàn hảo. Đây là nơi được nhiều phượt thủ đưa vào danh sách những cung phượt đáng đi nhất ở Việt Nam.
cung duong bien
Nhìn từ trên cao, cung đường và những quan cảnh Xung quanh tựa như miền viễn Tây nước Mỹ.
cung duong bien
Đây là cung đường thu hút những tay phượt. Vừa chạy xe vừa ngắm cảnh thì tuyệt vời khó tả.
cung duong bien
Bàu Trắng với những đồi cát trắng thơ mộng, nổi bật trên nền trơi xây đầy mây bay.

Chỉ cần một ngày là đủ nếu bạn không có thời gian để thong thả hơn. Điều cần thiết là xe máy phải được chuẩn bị, chăm sóc kỹ càng. Khác với cung Phan Rang – Vĩnh Hy – Cam Ranh với núi một bên và biển một bên, cung đường từ Mũi Né này có biển và hoang mạc ở hai phía. Những con đường đa phần là thẳng tắp như kéo dài vô tận, thi thoảng hơi quanh co, ôm lấy những đồi cát trắng xoá. Có những đoạn đẹp như cảnh trong phim.
cung duong bien
Bàu Trắng là hồ nước ngọt nhưng vẫn xanh biếc như nước biển. Ở đây, “bàu” có nghĩa là “hồ”, khu Bàu Trắng có hai hồ gọi là Bàu Ông và Bàu Bà. Một bàu có cả đầm sen bên cạnh nên còn được gọi là Bàu Sen. Đây cũng là địa điểm chụp hình cưới nổi tiếng ở Mũi Né, ngoài biển và các đồi cát.
cung duong bien
Hoàng hôn trên những đồi cát rất quyến rũ rất riêng. Bạn có thể thỏa thích vui đùa, chụp ảnh.
cung duong bien
Cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp hài hoà giữa biển xanh và mây trời.

Ngọc Liên.

Tin tức liên quan

Back to top button