Fishermen Show – Huyền thoại làng chài, huyền thoại được đánh thức

Fishermen Show là show diễn nhạc nước hiện đại đầu tiên và duy nhất Việt Nam. Là show diễn hội tụ 3 trong 1: văn hoá, nghệ thuật, giải trí. Fishermen Show được xem là điểm nhấn mới cho du lịch Phan Thiết trong những năm gần đây. 

Huyền thoại làng chài

Lược sử hình thành và phát triển của làng chài Phan Thiết đã có từ rất lâu, khi mà người Chăm còn thống trị vùng đất này. Họ đã phát triển nghề làm mắm, ngư nghiệp, canh tác nông nghiệp, trị thuỷ,… Sau khi người Việt vào nam, đã kế thừa những truyền thống làm nghề của người Chăm và tiếp tục phát triển nó thành một làng nghề.

Trải qua mấy trăm năm lịch sử. Làng chài Phan Thiết vẫn còn tồn tại, nhưng một số cái chỉ còn là những di tích: dinh Vạn Thuỷ Tú, bộ xương Cá Ông, khu đền tháp Po Sah Inu, Lễ hội Kate,…

Xem thêm: Lệ hội Kate, nét văn hoá đặc sắc của người Chăm

Huyền thoại được đánh thức

300 năm tưởng chừng như quá dài, lại chỉ gói gọn trong 1 show diễn! Lễ hội cầu ngư, Lễ hội Kate đặc sắc, chuyện tình yêu đẹp giữa chàng ngư dân và cô gái Chăm, dinh Vạn Thuỷ Tú, đã được sân khấu hoá đầy ấn tượng. Nội dung show diễn đề cao sự cần cù hăng say lao động. Và sự dũng cảm đối mặt với phong ba bão táp của những người dân làng chài bền bỉ trong công cuộc chinh phục biển cả. Ngoài ra, còn là tình yêu đôi lứa mãnh liệt, vẻ đẹp giản dị của sự giao thoa hai nền văn hoá Kinh – Chăm và nỗi khát khao mưu cầu hạnh phúc của ngư dân.

Ngư dân kéo lưới
Cảnh tái hiện lại tình yêu giữa chàng trai người Kinh và cô gái Chăm

Kể về huyền thoại cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết, linh hồn hóa thành chàng dân chài ra tay cứu giúp những người ngư dân gặp nạn trên biển và câu chuyện tình yêu thăng hoa dành cho cô gái Chăm. Câu chuyện khép lại với lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại Vạn Thủy Tú Phan Thiết với những niềm tin về sự chở che của biển cả và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi nơi mảnh đất chan chứa tình người. Cảnh nông dân về làng trên chiếc cộ bò, có đôi bò thật vạm vỡ kéo ngang khán phòng, khiến khán giả thích thú về sự đan xen hài hòa giữa mộng và thực.

fishermen show
Phân cảnh tái hiện lại lễ hội Kate
Lễ cầu ngư bên dinh Vạn Thuỷ Tú.
fishermen show
Phân cảnh tái hiện lại lễ hội Kate

Sự hấp dẫn, cuốn hút của Fishermen Show được tạo nên bởi tài năng của ekip đạo diễn, biên kịch, biên đạo múa. Họ nắm bắt và dàn dựng để phô bày được vẻ sinh động, quyến rủ của đời sống dân cư ven biển. Được thể hiện bởi dàn diễn viên trẻ đẹp trên sân khấu nhạc nước hiện đại. Được lập trình để tái tạo cảnh biển và cả một lành chài xưa. Với hệ thống hàng trăm ống phun nước kỹ thuật số công nghệ 2D, 3D. Hàng nghìn bóng đèn LED 256 màu không ngừng tạo những hiệu ứng ánh sáng, đồng bộ cùng hệ thống âm thanh. Khi thì chơi vơi huyền ảo, khi thì dữ dội thét gào, khi thì ngọt ngào vỡ oà.

Chương trình bao gồm

  • 19:30: du khách tham quan sân khấu Làng Chài, chụp ảnh.
  • 20:00: thưởng thức Fishermen Show, Huyền Thoại Làng Chài.

Hướng dẫn đổi vé

Sau khi đặt thành công, bạn sẽ nhận được một voucher điện tử bằng file pdf qua email dùng để đổi thẻ vào nhà hát.

1. Xuất trình voucher qua điện thoại cho nhân viên để đổi thẻ vào nhà hát.

2. Địa điểm: 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận, Mũi Né, Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận (xem bản đồ)

3. Lịch biểu diễn: thứ tư, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần

4. Thời gian biểu diễn:

  • 19:30: du khách tham quan sân khấu Làng Chài, chụp ảnh.
  • 20:00: thưởng thức Fishermen Show, Huyền Thoại Làng Chài.

5. Thời lượng: 60 phút

Lưu ý

  • Xuất trình CMND/passport để đối chiếu nếu được yêu cầu.
  • Trường hợp khách hàng mang thức ăn, đồ uống từ bên ngoài vào, nhà cung cấp sẽ thu phí theo quy định và không chịu trách nhiệm về vấn đề ngộ độc, dị ứng của khách hàng.
  • Chỗ ngồi tùy thuộc vào hạng ghế khách đặt và sắp xếp ngẫu nhiên tùy thuộc vào tình trạng sẵn có.

 

Liên hệ đặt Tour Mũi Né:Danh sách Tour

Hotline: 0901 751 743

 

Tin tức liên quan

Back to top button